Bắn cát phun sơn

Bắn cát phun sơn là quá trình vô cùng quan trọng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp ở nước ta. Quá trình này sẽ quyết định đến chất lượng và giá trị thẩm mỹ của sản phẩm sau khi hoàn thiện. Để đảm bảo quá trình này diễn ra thuận lợi, chất lượng nhất, hãy chú ý những thông tin quan trọng dưới đây.

1. Bắn cát phun sơn là gì?

Bắn cát phun sơn là quá trình bắn cát làm sạch bề mặt bằng kim loại, sau đó phun lớp sơn mới lên bề mặt của chúng. Quá trình này giúp lớp sơn bằng sơn/đồng/nhôm/nikem của thiết bị bền, đẹp, không bị mài mòn.

2. Các loại máy bắn cát phun sơn

Hiện nay trên thị trường có hai loại máy bắn cát phun sơn:

  • Máy bắn cát phun sơn nước: Loại máy này sử dụng sơn được pha với các dung dịch khác nhau, sau khi phun lên bề mặt kim loại các dung dịch sẽ bốc hơi, để lại lớp sơn bền đẹp trên bề mặt kim loại. 
  • Máy bắn cát phun sơn tĩnh điện: là loại máy sử dụng công nghệ tích điện để các hạt sơn khô bám lên bề mặt kim loại, sau đó sử dụng buồng sấy chuyên dụng để lớp sơn trở nền bền, chắc và bám dính tối đa trên ưu trên bề mặt kim loại.

3. Tác dụng của máy bắn cát phun sơn?

Bắn cát phun sơn có vai trò vô cùng quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp chế tạo, đặc biệt là trong lĩnh vực chống ăn mòn. Quá trình này giúp bảo dưỡng, thi công bảo trì các thiết bị dễ bị mài mòn trong quá trình sử dụng.

Máy bắn cát phun sơn có tác dụng:

  • Bắn cát phun sơn bảo trì các thiết bị trong nhà máy bị ăn mòn sau thời gian dài sử dụng như các kết cấu thép – bồn – bể chứa.
  • Mạ kẽm, mạ đồng, mạ niken,…cho bề mặt kim loại của thiết bị để tránh bị mài mòn trong quá trình sử dụng.
  • Sơn chân không cho các công trình công nghiệp có quy mô lớn hoặc làm sạch bề mặt kim loại.

4. Những lưu ý để có lớp phun sơn bắn cát đẹp

  • Cần chú ý đến mức độ mài mòn của thiết bị trong quá trình sử dụng để bắn cát phun sơn phù hợp, giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm, tiết kiệm tối đa chi phí bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.
  • Trước khi sơn cần phải làm sạch bề mặt kim loại. Bề mặt càng sạch thì lớp sơn càng đẹp, càng bền.
  • Nếu trên bề mặt kim loại có các mối hàn, mối nối thì phải mài nhẵn mối hàn, mối nối rồi mới phủ sơn.
  • Phải lựa chọn loại máy phun cát phù hợp, loại sơn chính hãng chất lượng cao thì sản phẩm mới càng hoàn hảo.

5. Mua máy bắn cát phun sơn ở đâu?

Hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp máy bắn cát phun sơn. Trong số đó, TBS Hà Nội chính là nhà cung cấp máy bắn cát phun sơn được nhiều đơn vị/xí nghiệp lựa chọn nhất.

TBS Hà Nội là một trong những công ty chuyên cung cấp máy phun cát, máy phun bi và dịch vụ phun cát lớn của nước ta. Họ có hệ thống máy bắn cát phun sơn chất lượng cao, được kiểm định nghiêm ngặt và có giá thành vô cùng phải chăng.

Bên cạnh đó, TBS Hà Nội có đội ngũ nhân viên kĩ thuật trình độ cao, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm và dịch vụ bảo hành, bảo hưỡng chu đáo nên càng được nhiều khách hàng lựa chọn hợp tác.

Nếu có nhu cầu mua máy bắn cát phun sơn hãy liên hệ với TBS Hà Nội qua số điện thoại 0988 445 202/0886 774 488 hoặc truy cập https://tbshanoi.com/ để được tư vấn và báo giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *