Cấu tạo súng phun cát

Súng phun cát là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng của máy phun cát. Súng phun cát sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng làm sạch/tạo nhám/đánh bóng của máy phun cát. Vậy súng phun cát hoạt động theo cơ chế nào? Súng phun cát có bao nhiêu loại? Mua súng phun cát ở đâu? Hãy cùng tìm câu trả lời ngay dưới đây.

Cấu tạo súng phun cát là gì?

Súng phun cát còn gọi là súng dùng hơi, súng dùng khí nén. Đây là thiết bị sử dụng khí nén để làm sạch, đánh bóng hoặc tạo nhám cho các loại bề mặt khác nhau như: kim loại, gỗ, kính,…

Súng phun cát sẽ gồm 2 bộ phận chính là súng bắn cát và dây dẫn.

1.1. Súng phun cát

Súng phun cát có cấu tạo hình dáng giống như một khẩu súng. Súng phun thường được làm bằng kim loại bền, chắc chắn. Trọng lượng từ 1 – 3 kg. Tuổi thọ từ 1 – 2 năm.

Trong phần cuống súng sẽ có 2 đầu, một đầu để cấp khí nén, một đầu cấp cát kĩ thuật. Phần đầu súng sẽ có một lớp ren nhựa bên trong để tránh cát kĩ thuật tiếp xúc với đầu súng gây mòn.

Súng có chức năng phun hạt cát kĩ thuật để làm sạch, tạo nhám hoặc đánh bóng cho bề mặt sản phẩm. Ngoài ra súng phun cát còn dùng để chạm khắc hoa văn, họa tiết trang trí trên kính, đá granite,…

1.2. Dây dẫn

Dây dẫn súng phun cát sẽ được nối với hai đầu riêng. Một đầu dẫn cát kĩ thuật từ cối phun cát. Một đầu dẫn dẫn khí nén từ bình nén khí để tạo áp lực phun cho súng.

Dây dẫn súng phun cát có độ dài tùy theo nhu cầu của người sử dụng, chủ yếu dài từ 3 đến 5 mét.

Dây dẫn dẽ có chức năng dẫn truyền cát kĩ thuật từ cối phun cát lên súng phun cát để bắn lên bề mặt cần làm sạch/đánh bóng/tạo nhám.

Ứng dụng của súng phun cát

Súng phun cát có chức năng và tính ứng dụng rất cao trong ngành công nghiệp làm sạch như:

  • Làm sạch, đánh bóng hoặc tạo nhám cho bề mặt kim loại.
  • Làm sạch, xóa sạch các vết bẩn trên bề mặt kim loại, làm sạch máy móc.
  • Làm sạch, đánh bóng hoặc tạo nhám cho các loại khuôn đúc, thép hình, thép tấm, thép ống.
  • Làm sạch, đánh bóng, tạo nhám các chi tiết nhỏ và các loại máy.
  • Mài mờ, tạo nhám, chạm khắc trên kính, bia mộ, kính cường lực, đá granite

Ngoài ra, với thiết kế nhỏ gọn, súng phun cát thường được các tiệm xe máy, gara ô tô sử dụng phổ biến để làm sạch, tẩy rỉ, đánh bóng máy móc trước khi sơn.

Giá bán của súng phun cát

Súng phun cát chỉ là một bộ phận của máy phun cát, vì thế giá bán khá rẻ. Tùy theo nguồn gốc sản xuất (Trung Quốc, Đài Loan,…) và nhà phân phối mà súng phun cát sẽ được bán với giá dao động từ 300.000đ đến 500.000đ.

Mua súng phun cát ở đâu?

Nếu có nhu cầu mua súng phun cát, hãy liên hệ trực tiếp với TBS Hà Nội.

TBS Hà Nội là công ty chuyên cung cấp máy phun cát cũng như các thiết bị thay thế của máy phun cát.

Súng phun cát của TBS Hà Nội có đầy đủ các loại, phù hợp với nhiều bình nén khí khác nhau. Chất lượng nhập khẩu được kiểm định nghiêm ngặt. Vì thế mọi người hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng tại đây.

Hãy liên hệ với TBS Hà Nội qua SĐT: 0988 445 202 / 0977 877 286 hoặc truy cập website http://tbshanoi.com/ để được tư vấn, báo giá súng phun cát cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *