Có nên dùng cát tự nhiên cho máy phun cát không?

Cát kĩ thuật dùng để phun cát là một vật liệu quan trọng không thể thiếu trong việc xử lí bề mặt sản phẩm. Có nhiều loại cát kĩ thuật khác nhau như hạt thép, hạt thủy tinh,…Trong đó, một số người đã sử dụng cát tự nhiên để thay thế cho cát kĩ thuật và gặp phải rất nhiều bất lợi. Hãy cùng tìm hiểu những bất lợi khi sử dụng cát tự nhiên cho máy phun cát ngay dưới đây.

Cát tự nhiên là gì?

Cát tự nhiên là những loại cát tồn tại sẵn trong tự nhiên như cát sông, cát vàng, cát trắng,…chủ yếu được dùng làm nguyên vật liệu trong lĩnh vực xây dựng.

Cát tự nhiên dễ tìm kiếm, giá thành rẻ, chi phí đầu tư thấp.

Vì sao không được sử dụng cát tự nhiên cho máy phun cát?

Máy phun cát là thiết bị chuyên dụng được thiết kế để xử lí làm sạch, tạo nhám hoặc đánh bóng các loại bề mặt khác nhau. Các loại cát được dùng cho máy phun cát là hạt thép, hạt nhôm oxit, hạt inox, hạt thủy tinh. Tất cả đều là cát tinh chế, đã được xử lí nhiệt, nhỏ, mịn, có độ bền và độ cứng tốt.

Cát tự nhiên chưa hề được xử lí, dễ dàng bị lẫn các tạp chất, sỏi đá,…Khi sử dụng chúng sẽ gây ra nhiều bất lợi như;

  • Cát tự nhiên khi sử dụng dễ dàng gây tắc nghẽn, dẫn đến hư hỏng, giảm tuổi thọ của máy phun cát.
  • Cát tự nhiên khi dùng để xử lí làm sạch, tạo nhám cho hiệu quả cao hơn so với phương pháp chà nhám thủ công nhưng lại cho hiệu quả rất thấp so với việc sử dụng cát kĩ thuật chuyên dụng.
  • Cát tự nhiên có độ lớn không đồng nhất, khi sử dụng sẽ khó kiểm soát được độ nhám, độ sạch và độ bóng của bề mặt sản phẩm.
  • Cát tự nhiên trong quá trình sử dụng tạo lượng bụi lớn trong môi trường, dễ gây ra các bệnh về hô hấp, ho,…cho người sử dụng.
  • Cát tự nhiên trong quá trình sử dụng không thể tái thu hồi nên cần đầu tư một lượng cát lớn, từ đây khiến chi phí đầu tư tăng lên và chi phí dọn dẹp cát đã qua sử dụng lớn.

Những loại cát thay thế cát tự nhiên

Để tránh những bất lợi gặp phải khi sử dụng cát tự nhiên, mọi người nên sử dụng cát kĩ thuật cho máy phun cát như: hạt thép, hạt nhôm oxit, hạt inox và hạt thủy tinh.

Những loại cát này chính là cát chuyên dụng trong ngành công nghiệp làm sạch, đã được xử lí nhiệt, nên chúng dễ dàng thu hồi tái sử dụng. Đồng thời lại thân thiện với môi trường và sức khỏe con người.

Mua cát kĩ thuật ở đâu?

Để mua cát kĩ thuật, hãy đến với TBS Hà Nội. Đây là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị xử lí bề mặt ở nước ta. Họ có đầy đủ các loại hạt để xử lí bề mặt như: hạt mài, hạt bi thép, hạt gốm, hạt thép đa cạnh, hạt thủy tinh,…để đáp ứng nhu cầu xử lí nhiều loại bề mặt khác nhau của khách hàng.

Mặt khác, giá bán cát kĩ thuật của TBS Hà Nội cũng rất phải chăng, có tính cạnh tranh cao. Vì thế, hãy liên hệ ngay với TBS Hà Nội qua số điện thoại 0988 445 202 hoặc truy cập website http://tbshanoi.com để được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *