Dịch vụ thiết kế phòng phun bi theo yêu cầu

Phòng phun bi được thiết kế với công dụng làm sạch, loại bỏ gỉ sét trên các bề mặt của kim loại. Ngoài ra, nó còn có thể giúp các sản phẩm được đánh bóng. Với những ứng dụng của nó trong ngành các ngành công nghiệp, dịch vụ thiết kế phòng phun bi theo yêu cầu của TBS Hà Nội được phát triển rộng rãi.

Cấu tạo của phòng phun bi

Phòng phun bi theo yêu cầu được thiết kế với nhiều kích thước nhưng đều lắp đặt nhiều công nghệ khác nhau nhằm phát huy tối đa tác dụng của nó. Theo nhà sản xuất, phòng phun bi có cấu tạo gồm những bộ phận dưới đây.

  • Buồng phun bi có kết cấu lớp ngoài bằng tôn dày 3mm. Bên trong buồng phun là lớp cao su có sức chịu mòn cao. Do đó, trong quá trình hoạt động, lớp vỏ ngoài của buồng không hề bị ảnh hưởng. Bộ phận này được cấu tạo bởi hệ thống bi thép. Các bi này làm sạch bề mặt kim loại và tạo độ nhám cho sản phẩm bằng lực ma sát cực mạnh của khí nén.
  • Tủ điều khiển là bộ phận quan trọng nhất của phòng phun bi. Bởi các chức năng của nó có sử dụng được hay không là nhờ hệ thống điều khiển. Với phòng phun bi, chế độ điều khiển được lập trình tự động. Do đó, kỹ thuật viên không hề gặp phải khó khăn khi vận hành máy móc.
  • Bộ phận hút bụi và cấp khí là nơi tích tụ bụi bẩn trong quá trình buồng phun bi làm sạch bề mặt. Khí được cấp vào buồng phun để không gian bên trong được thông thoáng.
  • Bộ phận thu hồi bi thép đã qua sử dụng giúp người sở hữu tiết kiệm được một khoản chi phí. Đây là một hệ thống được thiết kế theo từng yêu cầu của khách hàng và đa công suất.
  • Bộ phận tái tạo lại bi thép hoạt động ngay sau hệ thống thu hồi. Sau đó, bộ phận này có nhiệm vụ loại bỏ bụi bẩn và mảng bám qua hệ thống bộ lọc hiện đại. Cuối cùng, bi thép được cất trừ vào thùng chứa để tái sử dụng cho lần phun tiếp theo.

Với những bộ phận cơ bản trên, nhiều đơn vị đã thực hiện nhiều dự án dịch vụ thiết kế phòng phun bi theo yêu cầu. Nhờ dịch vụ này, khách hàng có thể tự đưa ra các yêu cầu tiếng về kích thước, bộ lọc gió,… phù hợp với điều kiện làm việc của mình.

Phòng phun bi có tác dụng gì?

Phòng phun bi theo yêu cầu được thiết kế chuyên biệt phù hợp với yêu cầu riêng của khách hàng. Ngoài ra, các công nghệ được tích hợp bên trong, phòng phun bi được coi là một giải pháp ưu việt trong việc làm sạch các bề mặt bụi bẩn trên bề mặt kim loại của ô tô, tàu biển, máy móc,… Hiện tượng gỉ sét cũng được phòng phun bi  giải quyết triệt để. Bên cạnh đó, nó còn giúp đánh bóng và tạo mặt nhám theo tiêu chuẩn để chuẩn bị cho việc phun sơn.  

Lưu ý khi sử dụng phòng phun bi

Phòng phun bi hoạt động bởi hệ thống bi thép cùng khí nén với áp suất lớn. Do đó, trong quá trình hoạt động của phòng phun, một số nguy cơ gây hại có thể xảy ra cho người lao động.

  • Bụi từ hạt mài, khí nén: Trong quá trình làm sạch, hạt bi thép khiến các rỉ sét tiêu biến thành bụi với kích thước rất nhỏ, chỉ khoảng 5 micro. Bên cạnh đó, áp lực mà khí nén tạo ra cũng khiến bụi tích tụ không ngừng. Chúng sẽ gây tác động xấu tới hệ hô hấp khi người lao động vô tình hít phải.
  • Nguy cơ cháy nổ: Lực ma sát và bi thép gây ra hiện tượng tĩnh điện. Nếu phòng phun bi hoạt động trong thời tiết hanh khô thì nguy cơ cháy nổ xảy ra rất cao. Vì vậy việc phòng tránh nổ được ưu tiên khi sử dụng công cụ này. 
  • Ảnh thưởng thính giác: Tiếng ồn từ phòng phun trong khi làm sạch kim loại gây khó chịu cho người vận hành. Do đó, tiếp xúc trong thời gian dài có thể gây ra hiện tượng ù tai, nguy hiểm hơn là mất thính giác.

Dịch vụ thiết kế phòng phun bi của TBS Hà Nội thực hiện như thế nào?

Hiện nay, với những ứng dụng của công nghệ làm sạch này, các đơn vị chuyên thiết kế và lắp đặt phòng phun bi ngày càng nhiều. Do đó, TBS luôn cố gắng tận tâm và tạo ra những sản phẩm an toàn và hiệu quả. Để thiết kế phòng phun bi theo yêu cầu của khách hàng, TBS sẽ thực hiện các bước sau đây để quá trình lắp đặt được diễn ra suôn sẻ.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin về yêu cầu dịch vụ từ khách hàng

Công ty TBS chuyên về dịch vụ lắp đặt phòng phun bi sẽ có phản hồi xác nhận yêu cầu của khách hàng. Sau đó, công ty sẽ bắt đầu tìm hiểu về ý tưởng, các yêu cầu riêng về thiết kế cũng như kích thước mà khách hàng mong muốn thực hiện.

Bước 2: Nghiên cứu yêu cầu của khách hàng 

Sau khi đã nắm được những thông tin cơ bản, công ty TBS sẽ bắt đầu nghiên cứu và phân tích yêu cầu của khách hàng để tiến hành thiết kế phòng phun bi theo yêu cầu. Đồng thời, TBS sẽ tư vấn cho khách hàng để phong phun được lắp đặt thuận lợi và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bước 3: Gửi và trao đổi thiết kế cho khách hàng 

Nhân viên thiết kế phòng phun sẽ hoàn thành bản thảo và chuyển đến khách hàng. Các sửa đổi sẽ được thảo luận với đối tác để có bản thiết kế hoàn thiện cuối cùng và bắt đầu đưa vào lắp đặt.

Bước 4: Tiến hành lắp đặt phòng phun bi

Phòng phun bi được lắp đặt bởi những kỹ thuật viên lành nghề cùng những thiết bị công nghệ hiện đại theo đúng như bản thiết kế đã thống nhất. Hơn nữa, các công tác đảm bảo an toàn lao động luôn được chú trọng hàng đầu.

Bước 5: Bàn giao và nghiệm thu

Thời gian lắp đặt và thiết kế phòng phun bi theo yêu cầu được thỏa thuận với khách hàng trước khi ký kết. Do đó, công ty phải đảm bảo tiến độ lắp đặt. Sau khi công việc hoàn thành, TBS tiến hành bàn giao và đối tác sẽ nghiệm thu, thanh toán chi phí dự án.

Như vậy bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản về phòng phun bi cũng như dịch vụ thiết kế theo yêu cầu của TBS Hà Nội. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp qua hai số hotline 0886774488 hoặc 0988445202 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *