Phòng phun cát

Phòng phun cát là một bộ phận hỗ trợ quá trình phun cát xử lí bề mặt cho các nhà máy, xí nghiệp sản xuất công nghiệp lớn. Nhờ có phòng phun cát công việc, tiến độ sản xuất được cải thiện rất nhiều. Vậy phòng phun cát có đặc điểm gì? Đặt thiết kế phòng phun cát ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin quan trọng dưới đây.

Cấu trúc phòng phun cát

Phòng phun cát thường có kích thước khá lớn, giống như một căn phòng nhỏ. Trong đó gồm có các cối phun cát, buồng phun cát, hệ thống phân chia cát tách bụi và thiết bị thu hồi bụi. Ngoài ra, một số phòng phun cát còn được thiết kế thêm các thanh ray hay xe goòng để giúp di chuyển sản phẩm dễ dàng hơn trong quá trình phun.

Phía trong, xung quanh phòng phun cát sẽ được lót các lớp cao su chịu mài mòn cao để bi, cát kĩ thuật không va đập vào vách buồng.

Bi thép hoặc cát kĩ thuật và cả bụi sau khi phun rơi xuống sàn sẽ được thu hồi bằng băng tải vít xoắn hoặc hệ thống sàn gạt tự động. Sau đó chúng sẽ được chuyển tới băng tải gầu, tới hệ thống phân li cát/bi và bụi. Bi/cát và bụi được tách ra, bi/cát rơi xuống phễu chứa, trở về cối phun cát để tái sử dụng. Bụi được hút vào hệ thống thu hồi bụi dưới tác động của quạt hút.

Lợi ích của phòng phun cát

Phòng phun cát chính là nơi thực hiện việc loại bỏ vết bẩn, rỉ sét, lớp sơn cũ,…trên bề mặt các sản phẩm bằng kim loại như hàng rào, cổng cửa, kết cấu thép, khuôn đúc,…Cho nên, sử dụng phòng phun cát sẽ giúp:

  • Tăng năng suất lao động.
  • Giảm chi phí đầu tư do cát/bi dễ dàng được thu hồi và tái sử dụng.
  • Dễ dàng cải thiện điều kiện môi trường nơi làm việc, không gây bụi bẩn, không để bụi bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
  • Giúp bề mặt sản phẩm sau khi xử lí có độ đồng đều, chất lượng cao, có thể tăng diện tích bề mặt, tăng độ bám dính của sơn,…
  • Vô cùng phù hợp cho việc làm sạch thép kết cấu vì phòng phun cát dễ dàng đáp ứng hầu hết các sản phẩm dù kích thước và hình dạng như thế nào.

Đặt thiết kế phòng phun cát ở đâu?

Nếu có nhu cầu thiết kế phòng phun cát, hãy liên hệ trực tiếp với TBS Hà Nội. Họ chính là một trong số những công ty cung cấp thiết bị phun cát hàng đầu ở nước ta. Khi đặt phòng phun cát ở TBS Hà Nội, khách hàng sẽ được trải nghiệm sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

  • TBS Hà Nội chuyên sản xuất thiết bị phun cát, có kinh nghiệm dày dặn trong việc thiết kế phòng phun cát phù hợp với điều kiện của nhiều cá nhân, doanh nghiệp khác nhau.
  • Dây chuyền sản xuất hiện đại, đội ngũ kĩ thuật trình độ cao, cho sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng mọi chỉ tiêu nghiêm ngặt nhất.
  • Tiến độ thi công nhanh, tư vấn thiết kế tận tâm, tận tình, chuyên nghiệp.

Vì thế, hãy liên hệ với TBS Hà Nội qua số điện thoại 0988 445 202 hoặc truy cập website http://tbshanoi.com để được tư vấn cụ thể hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *