Thiết kế phòng phun bi như thế nào? Cần lưu ý những vấn đề gì?

Thiết kế phòng phun bi gồm những giai đoạn gì? Làm sao để có được một phòng phun chất lượng, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng,… là mối quan tâm của khá nhiều người hiện nay. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên thiết kế phòng phun này như thế nào, cần lưu ý đến những vấn đề gì thì sau đây sẽ là những chia sẻ chi tiết.

Phòng phun bi là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết về cách thiết kế phòng phun bi chuẩn, mọi người nên dành thời gian tìm hiểu cụ thể về phòng phun bi. Đây chính là không gian phòng được thiết kế với các tiêu chuẩn đảm bảo cho việc phun bi lên các bề mặt kính, kim loại, đá,… đảm bảo nhất. Nó chính là hệ thống phun bi hay còn gọi là phun cát khép kín, có thể chống va đập và tuần hoàn tự động.

Tìm hiểu chi tiết về phòng phun bi
Tìm hiểu chi tiết về phòng phun bi

Phòng phun sẽ được tích hợp các công nghệ để trở thành “giải pháp” tối ưu trong việc làm sạch các bề mặt. Từ vấn đề bụi bẩn đến hiện tượng gỉ sét,… tất cả đều được giải quyết triệt để. Không gian này còn được sử dụng để đánh bóng, tạo mặt nhám phục vụ cho việc phun sơn. 

Về cơ bản, phòng phun này giống như một chiếc tủ phun cát. Thế nhưng, kích thước của phòng phun lại lớn hơn rất nhiều. Nó chính là giải pháp hoàn hảo để làm sạch các sản phẩm có kích thước lớn. Mọi hoạt động đều sẽ được diễn ra bên trong phòng phun. Và hạt thép khi rơi xuống sàn sẽ được thu hồi bằng nhiều cơ chế khác nhau. 

Thiết kế phòng phun bi chuẩn như thế nào?

Để có thể thiết kế phòng phun bi chất lượng, mọi người cần tìm hiểu về các bộ phận của một phòng phun chuẩn. Theo đó, mỗi phòng phun sẽ có 5 bộ phận sau:

Buồng phun bi

Bộ phận này có kết cấu lớp ngoài bằng tôn. Độ dày của buồng thường là 3mm. Phía trong của buồng phun là lớp cao su. Bộ phận này có sức chịu mòn cao. Bởi vậy mà vỏ buồng luôn đảm bảo độ bền, hiệu quả. Nó được cấu tạo từ hệ thống bi thép. Và tác dụng của các bi là làm sạch bề mặt kim loại cũng như tạo độ nhám cho sản phẩm. Lực lực ma sát được sinh ra từ khí nén để làm sạch bề mặt sản phẩm.

Thiết kế phòng phun bi với buồng phun
Thiết kế phòng phun bi với buồng phun

Tủ điều khiển

Đây là bộ phận thứ hai không thể thiếu khi thiết kế phòng phun bi. Bộ phận này là bộ phận quan trọng nhất của phòng phun. Nó có chức năng điều khiển các bộ phận khác. Hệ thống này thường được cài đặt chế độ điều khiển lập trình tự động. Chính vì thế mà mọi người không tốn nhiều công sức trong việc vận hành.

Bộ phận hút bụi, cấp khí

Bộ phận thứ ba của phòng phun bi chính là bộ phận hút bụi và cấp khí. Bộ phận này sẽ tích tụ bụi bẩn trong quá trình phòng phun hoạt động, làm sạch bề mặt. Khí sẽ được cấp vào buồng phun để không gian phía trong phòng luôn thông thoáng.

Bộ phận hút bụi của phòng phun bi
Bộ phận hút bụi của phòng phun bi

Bộ phận thu hồi bi thép đã qua sử dụng

Đây cũng là một bộ phận không thể thiếu khi thiết kế phòng phun bi. Nó giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều chi phí khi thu hồi những bi thép này lại. Hệ thống này được thiết kế theo yêu cầu và thường là bộ phận đa công suất.

Bộ phận tái tạo lại bi thép

Sau khi bộ phận thu hồi bi thép thu hồi những bi thép này lại thì phòng phun bi còn có bộ phận tái tạo lại những bi thép sau khi thu hồi. Nó có nhiệm vụ loại bỏ bụi bẩn cũng như các mảng bám qua hệ thống với bộ lọc hiện đại. Và những bi thép này sau khi được tái tạo xong sẽ được cất trừ vào thùng chứa. Mục đích chính là để tái sử dụng.

Bộ phận tái tạo lại bi thép của phòng phun bi
Bộ phận tái tạo lại bi thép của phòng phun bi

Thiết kế phòng phun bi theo yêu cầu ở đâu?

Bạn muốn thiết kế phòng phun bi theo yêu cầu riêng về kích thước, các bộ phận và hệ thống tiếng ồn, âm thanh? Thế nhưng bạn chưa tìm được một địa chỉ thiết kế uy tín? Vậy thì đừng bỏ qua việc liên hệ đến TBS Hà Nội. Đây là đơn vị nhận thiết kế phòng phun chất lượng hàng đầu hiện nay. Khi thiết kế, TBS luôn ứng dụng công nghệ hiện đại nhất cho từng phòng phun để mang đến những sản phẩm chất lượng nhất.

Quy trình làm việc của TBS khi thiết kế phòng phun rất khoa học, gồm các bước:

  • Bước 1: Tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng
  • Bước 2: Nghiên cứu yêu cầu và lên phương án thiết kế phù hợp để tư vấn cho khách hàng phòng phun phù hợp nhất
  • Bước 3: Trao đổi trực tiếp với khách hàng về phương án thiết kế
  • Bước 4: Lắp đặt phòng phun bi
  • Bước 5: Nghiệm thu

Lưu ý khi thiết kế phòng phun bi 

Khi thiết kế phòng phun, mọi người cần đặc biệt lưu ý đến một số vấn đề. Cụ thể:

Những lưu ý khi thiết kế phòng phun
Những lưu ý khi thiết kế phòng phun
  • Đảm bảo kích thước phù hợp cho người cũng như hệ thống máy phun có thể vận hành tốt.
  • Khi thiết kế phòng phun bi cần lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị cơ bản để phục vụ cho phòng hoạt động hiệu quả.
  • Mọi người nên lắp thêm bộ phận giảm tiếng ồn cho phòng để khi máy phun bi hoạt động không mang lại cảm giác quá khó chịu.
  • Lựa chọn đơn vị uy tín để được tư vấn và thiết kế phòng phun chất lượng, giá cả cạnh tranh

Với những chia sẻ trên đây, mọi người đã biết nên thuê đơn vị nào thiết kế phòng phun bi chưa? Hy vọng đây sẽ là những thông tin chia sẻ hữu ích nhất đối với tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *