Phòng phun bi cát tự động có kết cấu như thế nào? Chức năng ra sao?

Trong ngành công nghệ làm sạch, phòng phun bi là thiết bị không thể thiếu. Hiện nay ngày càng có nhiều người lựa chọn và sử dụng phòng phun bi cát tự động. Vậy phòng phun này có kết cấu như thế nào? Kích thước ra sao là phù hợp? Có bụi hay không? Sau đây sẽ là những chia sẻ chi tiết nhất cho mọi người.

Phòng phun bi cát tự động là gì?

Phòng phun bi chắc chắn không phải là thiết bị xa lạ với bất kỳ ai. Và phòng phun bi tự động thực chất vẫn là một phòng phun bi nhưng có thêm hệ thống thu hồi bi tự động. Nó có chức năng làm sạch, loại bỏ gỉ sét của kết cấu thép, sắt của các thiết bị,… Nhờ đó mà bề mặt của sản phẩm tạo độ nhám tốt hơn, có thể bám dính sơn mới tốt hơn. Ngoài ra, người ta còn dùng hệ thống phòng phun bi để đánh bóng inox. Và sau tất cả, hệ thống bi làm sạch sẽ được thu gom gọn gàng tự động.

Những thông tin về phòng phun bi tự động mọi người cần tìm hiểu
Những thông tin về phòng phun bi tự động mọi người cần tìm hiểu

Ưu điểm của phòng phun cát tự động

So với những thiết kế phòng phun bi thông thường thì phòng phun bi cát tự động có nhiều ưu điểm nổi bật. Điển hình phải kể đến chức năng thu hồi bi tự động. Việc thiết kế thêm hệ thống thu hồi bi tự động đảm bảo sự tiện lợi cho nhân công. Sau khi dùng những viên bi để tác động lên bề mặt vật liệu thì chúng đều được gom chung về 1 hệ thống để xử lý. Hệ thống thu hồi sẽ thu hồi bi thép tròn (steel shot), bi thép góc cạnh (steel  grit) hay hạt oxit nhôm,… Các nhân công sẽ không còn phải vất vả trong việc thu gom bi nên tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như công sức. 

Phòng phun bi cát tự động có những ưu điểm gì?
Phòng phun bi cát tự động có những ưu điểm gì?

Ngoài ra, phòng phun cũng có ưu điểm nổi bật hơn những thiết bị máy phun bi thông thường chính là có thể giảm được từ 95 đến 99% lượng bụi ra môi trường. Điều này sẽ giúp cho việc bảo vệ môi trường hiệu quả hơn. Với hệ thống thu hồi bụi khép kín, phòng phun có các silo hút bụi có khả năng thu hồi bụi sinh ra trong suốt quá trình phun lên bề mặt vật liệu để làm sạch gỉ sét cũng như việc tách bụi trên bi thép trước. Chức năng hút bụi, lọc khí này sẽ thực hiện sau khi hệ thống thu hồi bi tự động hoàn thành công việc.

Kết cấu của phòng phun cát tự động

Một phòng phun bi tự động luôn được thiết kế rất khoa học với kết cấu thông minh. Những bộ phận không thể thiếu của phòng phun này là:

Kết cấu phòng phun bi như thế nào?
Kết cấu phòng phun như thế nào?
 • Các buồng chính của phòng phun: Một phòng phun hoàn chỉnh sẽ được cấu tạo từ hệ thống cột và thành vách phòng được làm từ tôn dày 3mm. Các bộ phận được lắp ghép bằng bu lông với gioăng cao su viền. Giữa 2 vách phòng sẽ sử dụng cao su chống ồn cũng như có tác dụng bảo vệ vách. Ngoài ra còn có các bộ phận:
  • Hệ thống sàn
  • Hệ thống ray làm việc với cửa chính, cửa phụ, hệ thống chiếu sáng và cửa lưu thông.
 • Hệ thống thu hồi bi tự động với:
  • Phễu thu hồi bi
  • Vít tải dọc thu hồi bi
  • Vít tải ngang thu hồi bi
  • Gầu tải nâng chuyển bi sau khi thu hồi
 • Hệ thống phân li bi bụi
  • Hệ thống vít tải trên và bộ sàng phân tách bi
  • Hệ thống làm sạch và phân tách bi
  • Silo chứa bi sạch sau khi phân tách
 • Hệ thống lọc bụi

Nên chọn đơn vị nào để thiết kế phòng phun bi?

Sau khi tìm hiểu về phòng phun cát tự động, bạn đang muốn tìm kiếm một đơn vị để thiết kế phòng phun an toàn và uy tín? Vậy nhưng bạn chưa biết nên lựa chọn đơn vị nào? Vậy thì TBS Hà Nội sẽ là cái tên mọi người không nên bỏ qua. TBS Hà Nội là đơn vị uy tín nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, lắp đặt hệ thống phòng phun cát. Chính vì thế đơn vị có thể giúp mọi khách hàng sở hữu được những phòng phun chất lượng nhất.

TBS Hà Nội là đơn vị thiết kế phòng phun bi chất lượng
TBS Hà Nội là đơn vị thiết kế phòng phun bi chất lượng

Đến với đơn vị quý khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn phục vụ tận tình chu đáo về các giải pháp thiết kế, lắp đặt phòng phun. Bên cạnh đó, TBS Hà Nội luôn giúp các anh em có cơ hội sở hữu những phòng phun cát với giá cả cạnh tranh nhất. Đơn vị nhận thiết kế và lắp đặt mọi kích thước phòng phun theo yêu cầu của mọi khách hàng.

Để giúp quý khách hàng tiện lợi trong việc sử dụng, TBS Hà Nội sẽ lắp đặt phòng phun trọn vẹn cho khách hàng với những thiết bị đi kèm đầy đủ như cối phun cát – bình phun cát, dây phun cát, bộ điều khiển từ xa kèm tay cầm điều khiển,… Ngoài ra, đơn vị còn trang bị các đồ bảo hộ cho nhân công làm việc đầy đủ như quần áo phun bi, nón phun cát, bình lọc khí thở, bao tay phun cát,…

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về phòng phun bi cho mọi người tham khảo. Hy vọng những chia sẻ từ TBS Hà Nội sẽ giúp cho quý khách hàng đưa ra được những lựa chọn phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *