Máy bắn bi có những ứng dụng như thế nào?

Máy bắn bi là một thiết bị khá quen thuộc trong ngành công nghệ làm sạch. Thiết bị này có thể hỗ trợ mọi người làm sạch bề mặt của kim loại cùng nhiều ưu điểm vượt trội. Và hiện nay, rất nhiều ngành công nghiệp khác đã ứng dụng loại máy này. Sau đây sẽ là một vài chia sẻ về sản phẩm cho mọi người tham khảo.

Máy bắn bi là gì?

Thiết bị máy bắn bi tương tự như súng bắn cát, súng phun bi, phòng phun bi, phòng phun cát,… Nó có chức năng làm sạch các bề mặt kim loại để tăng tính thẩm mỹ cũng như tạo độ nhám cho bề mặt để bám dính sơn tốt hơn. Máy sẽ sử dụng những bi thép có kích thước nhỏ được phun ra với áp suất mạnh để làm sạch những bề mặt kim loại.

Những thông tin cần tìm hiểu về thiết bị máy bắn bi
Những thông tin cần tìm hiểu về thiết bị máy bắn bi

Ứng dụng của máy bắn bi

Thiết bị máy bắn bi hiện nay được ứng dụng trong khá nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Điển hình có thể kể đến như:

Ứng dụng của máy phun bi như thế nào?
Ứng dụng của máy phun bi như thế nào?

Công nghiệp đúc, khuôn mẫu

Ngành công nghiệp này sẽ có những vật được đúc xong cần đánh bóng để giúp bề mặt nhẵn, mịn mang lại vẻ đẹp với tính thẩm mỹ cao hơn. Đối với những sản phẩm đúc kích thước nhỏ thì người ta sẽ dùng máy bắn bị thủng đảo để làm sạch đồng đều. Còn những sản phẩm lớn thì áp dụng máy bắn bi dạng treo làm sạch tự động.

Công nghiệp sản xuất thép hình

Đối với theo hình sau khi được sản xuất thường có nhiều đường gờ. Bởi vậy mà bề mặt sẽ không mang tính thẩm mỹ cao và chất lượng thép cũng không đảm bảo. Chính vì vậy việc sử dụng máy phun bi có thể  loại bỏ những đường gờ một cách hiệu quả.

Công nghiệp đóng tàu

Đối với ngành công nghiệp đóng tàu thì thép là nguyên liệu chính. Và vật liệu này thường bị gỉ sét. Do đó nó có những ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của sản phẩm cũng như hiệu quả của ngành công nghiệp này. Nếu làm sạch bề mặt theo kiểu thủ công rất khó khăn. Chính vì vậy mà việc sử dụng máy bắn bi thép sẽ mang đến hiệu quả cực lớn. Máy giúp cho thép vẫn đảm bảo được chất lượng khi đóng tàu.

Công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy

Đối với ngành công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy thì thép và một số yếu tố cấu hình khác cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nó cần phải được đánh bóng kỹ lưỡng. Mỗi bộ phận của phương tiện ô tô, xe máy sẽ cần những loại máy phun bi khác nhau để tạo nên tính thẩm mỹ tuyệt vời. Người ta sẽ sử dụng các loại máy bắn bi như:

  • Chân chống, bô xe dùng máy bắn bi dạng treo
  • Khung xe dùng máy bắn bi băng tải

Những ưu điểm của máy bắn bi không nên bỏ qua

So với những phương pháp làm sạch bề mặt khác, việc sử dụng máy bắn bi có nhiều ưu điểm nổi bật hơn. Điển hình có thể kể đến như:

Ưu điểm của máy phun bi
Ưu điểm của máy phun bi
  • Tốc độ bắn nhanh và có thể đáp ứng nhu cầu sản lượng cần làm sạch dễ dàng. Do đó, mọi người có thể sử dụng sản phẩm để làm sạch các bề mặt vật liệu với số lượng không giới hạn.
  • Máy có biến tần có thể điều chỉnh tốc độ bắn nên luôn mang đến độ sạch và độ nhám như mong muốn của người dùng. Bạn muốn bề mặt sản phẩm như thế nào, thiết bị đều có thể đáp ứng
  • Độ ồn của máy khá thấp, dưới 85 dB nên đáp ứng tiêu chuẩn độ ồn trong sản xuất. Mọi người, nhất là nhân công làm việc ở cạnh sẽ không phải chịu áp lực về tiếng ồn.
  • Hệ thống cánh vách, đầu phun bi được đúc với công nghệ cao. Trong đó, hàm lượng Cr, Ni luôn lớn hơn 27%. Điều này giúp cho máy có thể đảm bảo độ bền cũng như tuổi thọ rất tuyệt vời.
  • Quy trình làm sạch của máy bắn bi là khép kín hoàn toàn. Điều này giảm thiểu việc sử dụng nhiều lao động. Từ đó cũng giúp cho các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí chi trả cho lao động.
  • hệ thống xử lý bụi của máy bắn bi tối ưu. Thiết bị đảm bảo quy định an toàn ở mọi môi trường làm việc. Máy cũng khắc phục được nhược điểm mà phương pháp phun cát truyền thống mắc phải.
  • Thiết bị tối ưu hóa khả năng sử dụng hạt màu với số lần tái sử dụng bi thép có thể lên đến 100 lần. Nhờ vậy mà các công ty, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí về nguyên vật liệu.

Đặt mua máy bắn bi ở đâu?

Để giúp cho mọi người không cần tốn nhiều thời gian trong việc tìm kiếm, lựa chọn địa chỉ cung cấp thiết bị này thì bài viết sẽ giới thiệu cho mọi người TBS Hà Nội. Đây là một trong những địa chỉ uy tín nhiều năm trong việc cung cấp các thiết bị phục vụ cho ngành công nghiệp làm sạch. Đến với đơn vị, quý khách hàng sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với lời tư vấn, hướng dẫn tận tình của đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng.

TBS Hà Nội cung cấp thiết bị cho công nghiệp làm sạch
TBS Hà Nội cung cấp thiết bị cho công nghiệp làm sạch

Trên đây là một vài chia sẻ về máy bắn bi cho mọi người tham khảo. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích, giúp cho mọi người lựa chọn được một sản phẩm phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *