Máy tạo nhám bề mặt kim loại

Máy tạo nhám bề mặt là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành sản xuất công nghiệp, có vai trò vô cùng lớn trong việc tạo nên chất lượng sản phẩm và thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp. Đặc biệt, tạo nhám bề mặt kim loại càng cần đến máy phun cát tạo nhám. Vậy mua máy tạo nhám bề mặt ở đâu? Hãy cùng chú ý những thông tin được đề cập dưới đây.

Máy phun cát tạo nhám bề mặt kim loại là gì?

Máy phun cát tạo nhám bề mặt là một thiết bị xử lí bề mặt, thiết bị này sử dụng các hạt mài như hạt thép, hạt nhôm, hạt inox hay hạt thủy tinh để tạo nhám bề mặt. Hoạt động này tạo tiền đề để sơn phủ bảo vệ sản phẩm, cho chất lượng cao và tính thẩm mỹ lớn.

Để làm sạch, tạo nhám hoặc đánh bóng bề mặt kim loại, sử dụng máy phun cát chính là phương pháp hiệu quả nhất, vừa tăng hiệu quả công việc vừa giảm chi phí nhân công, thời gian lao động. Chính vì vậy, máy phun cát đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như ngành đúc, kết cấu thép, sản xuất ô tô, linh kiện cơ khí,…

Các loại máy phun cát tạo nhám bề mặt kim loại

Hiện nay, có nhiều ngành công nghiệp khác nhau cần xử lí tạo nhám bề mặt kim loại để phủ sơn, xi mạ,…Mỗi sản phẩm sẽ có những đặc điểm riêng về kích thước, cấu tạo, hình dáng,…nên máy phun cát cũng được chế tạo nhiều loại với nhiều công suất và kích thước khác nhau, chức năng vận hành cũng khác.

Dựa vào chức năng vận hành, hiện máy phun cát tạo nhám bề mặt kim loại được chia thành các loại chính sau:

  • Buồng phun cát: đây là dạng máy phun cát được đặt thiết kế để xử lí tạo nhám bề mặt cho những sản phẩm có kích thước lớn và phức tạp như thép ống, thép tấm, dầm, trục,…của các ngành công nghiệp nặng.
  • Máy phun cát tự động: là những máy phun cát chủ yếu được sử dụng tại các nhà máy sản xuất công nghiệp. Có cơ chế làm việc hoàn toàn tự động, chỉ cần một người trực tiếp điều chỉnh các thông số.
  • Máy phun cát cầm tay: là dạng máy phun cát nhỏ hơn, được điều khiển và làm việc trực tiếp bởi kĩ thuật viên.

Tác dụng của máy tạo nhám bề mặt kim loại

Trong thời đại công nghiệp hiện nay, máy phun cát tạo nhám bề mặt kim loại có chức năng vô cùng quan trọng:

  • Tạo nhám cho bề mặt kim loại một cách nhanh chóng, hiệu quả gấp nhiều lần so với phương pháp chà nhám thủ công. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí nhân công, đẩy mạnh sản xuất, tăng lợi nhuận.
  • Máy phun cát tạo nhám mặt kim loại giúp các nhà máy sản xuất làm sạch được nhiều loại bề mặt lớn, nhỏ khác nhau. Làm nhám theo yêu cầu cần thiết để giúp bề mặt sản phẩm có được độ nhám lí tưởng để phủ sơn, luôn bền, đẹp và có giá trị thẩm mỹ cao.
  • Ngoài chức năng tạo nhám, máy phun cát còn có chức năng làm sạch và đánh bóng bề mặt kim loại.

Mua máy phun cát làm tạo nhám bề mặt kim loại ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có nhiều nhà cung cấp máy phun cát tạo nhám bề mặt kim loại. Trong đó, TBS Hà Nội là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu ở nước ta. Họ là công ty chuyên sản xuất và phân phối máy phun cát các loại.

TBS Hà Nội cung cấp tất cả các loại máy tạo nhám bề mặt kim loại từ tự động, loại bằng tay cho đến loại mini. Sản phẩm đa dạng về chủng loại, chất lượng cao, giá thành có tính cạnh tranh. Đồng thời, chế độ bảo hành và dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ rất tốt.

Vì thế, nếu có nhu cầu mua máy phun cát tạo nhám bề mặt kim loại, hãy liên hệ với họ theo số điện thoại 0988 445 202 hoặc truy cập http://tbshanoi.com/ để được tư vấn và báo giá cụ thể hơn.