Máy phun bi băng tải dạng con lăn

Máy phun bi băng tải dạng con lăn là một thiết bị vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong hoạt động sản xuất công nghiệp ở nước ta. Máy có chức năng làm sạch các bề mặt kim loại lớn như thép ống, thép trụ đứng, thép tấm,…Vậy máy phun bi băng tải dạng con lăn là gì? Mua máy phun bi dạng băng tải ở đâu? Những thông tin dưới đây sẽ giúp mọi người có thêm nhiều hiểu biết về máy phun bi băng tải.

Máy phun bi dạng băng tải là gì?

Máy phun bi là gì?

Máy phun bi là thiết bị dùng để làm sạch bề mặt kim loại trong sản xuất công nghiệp hiện nay.

Máy phun bi sử dụng các hạt bi kĩ thuật là bi thép và bi nhôm ôxit để làm sạch bề mặt các kết cấu thép như khuôn đúc, thép tấm, thép ống, kết cấu ép, đúc kim loại,…

Ngoài chức năng làm sạch, máy phun bi còn có chức năng làm nhám, làm bóng bề mặt hoặc tạo bề mặt hình học cần thiết cho kim loại.

Đặc điểm của máy phun bi băng tải

Máy phun bi dạng băng tải dạng con lăn có cấu tạo chính gồm một buồng phun bi và một hệ băng tải hoạt động theo dạng con lăn (dạng dây chuyền, lăn tròn đẩy sản phẩm đi ra theo một hướng).

 • Buồng phun bi có khoang chứa bi, khoang chứa sản phẩm cần làm sạch, khoang đựng bi và có 8 vòi phun bi. Các vòi phun bi sẽ được bố trí ở xung quanh sản phẩm cần làm sạch để bắn bi làm sạch sản phẩm với lực bắn siêu mạnh. Từ đó làm sạch mọi góc khuất trên bề mặt kim loại.
 • Dây chuyền băng tải được thiết kế theo dạng trục nằm ngang với nhiều con lăn nằm song song nhau để vận chuyển sản phẩm. Dây chuyền này sẽ được nối với một hệ thống truyền động riêng do người thợ kĩ thuật điều khiển.

Sửa chữa máy phun bi

Các linh kiện của máy phun bi băng tải thường được sản xuất riêng nên rất dễ thay thế. Do đặc trưng riêng của máy phun bi nên nhiều thiết bị, bộ phận trong buồng bắn bi sẽ bị mài mòn, hư hỏng sau một thời gian sử dụng nên các linh kiện của 

Nguyên lí hoạt động của máy phun bi băng tải dạng con lăn

 • Các sản phẩm cần làm sạch sẽ được lần lượt đưa lên băng tải. Dưới sự dẫn động của động cơ điện băng tải sẽ kéo lần lượt các sản phẩm đi vào rồi đi ra khỏi buồng phun bi.
 • Trong buồng phun bi máy sẽ phun bi theo nguyên lí li tâm, các hạt bi sẽ được bắn ra với lực bắn và tốc độ rất cao để làm sạch bề mặt các sản phẩm cần làm sạch.
 • Các hạt bi bắn vào bề mặt sản phẩm sẽ rơi xuống một ngăn phía dưới máy rồi được máy tuần hoàn đưa lên lại liên tục để quá trình làm sạch không bị gián đoạn.
 • Các hạt bi được sử dụng phải có độ cứng lớn hơn so với độ cứng của sản phẩm cần làm sạch.
 • Trong quá trình làm sạch bề mặt kim loại, máy phun bi dạng con lăn sẽ tự động thu hồi bụi vào thùng chứ bụi, không để bụi phát tán ra môi trường xung quanh, vô cùng an toàn cho các công nhân làm việc tại băng chuyền của máy.
 • Trong quá trình sử dụng máy chỉ cần hai công nhân kĩ thuật, một người đưa sản phẩm lên dây chuyền băng tải, một người đưa sản phẩm ra khỏi băng tải.

Ứng dụng của máy phun bi băng tải

Máy phun bi băng tải dạng con con lăn với chức năng và cấu tạo đặc biệt của mình được ứng dụng chủ yếu trong các ngành công nghiêp sắt thép với những công dụng như:

 • Làm sạch, tạo nhám cho bề mặt các kết cấu thép như trụ đứng, khuôn đúc, sắt ống, thép tấm, thép dầm…cỡ lớn.
 • Làm sạch, tạo nhám cho bề mặt các kết cấu thép, cầu trục, tôn tấm.
 • Làm sạch, tạo nhám cho bề mặt các chi tiết đúc, chi tiết ép.
 • Làm sạch, tạo nhám bề mặt vỏ ô tô, các chi tiết của ô tô, xe máy.

Ngoài ra, với chức năng của mình, máy phun bi băng tải dạng con lăn đang được nhiều nhà máy sản xuất trong lĩnh vực dầu khí và công nghiệp đóng tàu đưa vào sử dụng.

 • Làm sạch các bộ phận của giàn khoan.
 • Làm sạch dầu bám trên ông dẫn dầu, bề mặt máy móc, thiết bị liên quan.
 • Làm sạch, tạo nhám vỏ tàu, các thiết bị, linh kiện lớn trên tàu.

Mua máy phun bi băng tải dạng con lăn ở đâu?

Máy phun bi dạng băng tải là máy làm sạch chuyên dụng trong ngành công nghiệp sắt thép nên chủ yếu được các nhà phân phối sản phẩm lớn như TBS Hà Nội, Growell Việt Nam,…cung cấp ra thị trường.

Máy phun bi tự động

Máy phun bi băng tải của TBS Hà Nội

TBS Hà Nội hiện là một trong số những công ty lớn chuyên sản xuất, nhập khẩu và phân phối các loại máy phun cát, máy phun bi ở khu vực Hà Nội.

Máy phun bi băng tải dạng con lăn của TBS Hà Nội được nhập khẩu từ nước ngoài với chất lượng cao, khả năng vận hành tốt, giá thành cạnh tranh.

Ưu điểm dịch vụ của TBS Hà Nội

TBS Hà Nội là nhà cung cấp máy phun cát và máy phun bi uy tín ở nước ta. Khi mua máy phun bi dạng băng tải của TBS, khách hàng sẽ nhận được những chế độ ưu đãi sau:

 • TBS Hà Nội giao tận nơi và lắp đặt miễn phí máy phun bi băng tải cho doanh nghiệp khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên kĩ thuật được đào tạo chuyên sâu, hỗ trợ lắp đặt nhanh chóng.
 • Dịch vụ hậu mãi, bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm lâu dài, chu đáo, chuyên nghiệp từ 1 – 2 năm tùy từng máy.
 • TBS Hà Nội bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 tháng đầu tiên khi sử dụng sản phẩm. Đồng thời hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng máy. Nếu máy bị lỗi sẽ được công ty bảo hành hoặc đền bù theo giá trị hợp đồng.

Nếu có nhu cầu lắp đặt máy phun bi băng tải cho cơ sở sản xuất của mình hãy liên hệ với TBS Hà Nội theo thông tin dưới đây để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *